คุณอยู่ที่: Homeหมวดหมู่เนื้อหาแยกเนื้อหา

เหรียญโภคทรัพย์แม่นางกวัก หลวงพ่อเส็ง วัดประจันตคาม Featured

Written by  13 ธันวาคม 2554
Rate this item
(2 votes)

เหรียญแม่นางกวักของหลวงพ่อเส็ง วัดประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2499 เพื่อแจกจ่ายในงานพิธีปลูก ต้นโพธิ์ให้แก่พ่อค้าแม่ค้าและประชาชน นำใช้บูชาเป็นกำลังใจในการซื้อขายและประกอบอาชีพทุกๆด้าน        

ลักษณะพิมพ์ทรงนั้นเป็นเหรียญกลม ด้านหน้าเป็นรูปแม่นางกวักนั่งพับเพียบ แขนและมือซ้ายอยู่ในท่าเท้ากับพื้น ส่วนแขนและ มือขวาอยู่ในท่ากวัก มีถุงเงินอยู่ข้างหน้าแม่นางกวัก ด้านล่างมีข้อความว่า “เหรียญโภคทรัพย์” ส่วนด้านบนศีรษะของแม่นางกวัก นั้นมีอักขระภาษาขอม เป็นพระคาถาเมตตามหานิยมและโชคลา         

ด้านหลังเหรียญมีข้อความระบุที่มาของการสร้างชื่อวัดปีที่สร้าง ตรงกลางเป็นภาษาขอมยันต์พระคาถาหัวใจเศรษฐีและ หัวใจพระสิวลี ตรงขอบเหรียญทำเป็นเฟืองคล้ายขอบสตางค์ ทุกเหรียญจะมีการตอกโค้ดเพื่อป้องกันโรงงานปั๊มพระเสริมออกมา จำหน่ายแข่งกับวัด นอกจากนี้บางองค์ยังมีรอยจารยันต์ของหลวงพ่อด้วย         

ด้านเนื้อหาปรากฏว่ามีทั้งเนื้อเงินและเนื้อทองแดง โดยผิวเหรียญนั้นจะต้องเรียบตึง เพราะเป็นเหรียญปั๊มในลักษณะปั๊มกระ แทก ดังนั้นผิวพระจึงต้องเรียบตึง       

ด้านพุทธคุณนั้นโด่งดังเรื่องโชคลา เมตตามหานิยม อุดมโภคทรัพย์ ซื้อง่ายขายคล่อง นอกจากนี้ยังมีประสบการณ์เรื่อง คุ้มครองป้องกัน แคล้วคลาดจากภยันตรายทั้งปวง ตลอดจนคุณไสยต่างๆได้ด้วย เนื่องจากสมัยก่อนพื้นที่ย่านจังหวัดปราจีนบุรีนั้น ขึ้นชื่อมากในเรื่องคุณไสยมนต์ดำและอาถรรพ์ต่างๆ

 

 

Super User

สำนักงานพระเครื่องอภินิหาร อาคารพรานนกพลาซ่า
ห้อง 314 ชั้น 3 ถ.พรานนก แขวงบ้านช่างหล่อ เขต บางกอกน้อย กรุงเทพฯ 10700 โทร.02-866-3242 มือถือ. 081-922-6111,081-777-7916 E-mail:jakowit@hotmail.com http://www.facebook.com/jakowit ธนาณัติสั่งจ่าย ปณ.บางกอกน้อย (เพิ่มค่าจัดส่ง 50 บาท)  หรือโอนเงินเข้า ธนาคารกสิกรไทย บัญชีออมทรัพย์ เลขที่ 019-2-79280-0 ชื่อ สุชาดา แย้มวงษ์ (กรุณาอย่าส่งเงินทางออนไลน์ท่านจะได้รับของช้า)

Website: aphinihanamulets.com